โรคอ้วนคืออะไร? เช็คให้ชัวร์ว่าเราเข้าข่ายหรือไม่
โรคอ้วน ใน ที่นี้ หมายถึง ความอ้วนที่มากเกินไป มีน้ำหนักตัวมากกว่าที่ควรจะเป็น ไม่ใช่อ้วนกำลังดี อ้วนพองามหรือกำลังสวย คำว่า อ้วน ตามความหมายของพจนานุกรมฉบับราชบัณฑิตยสถาน หมายถึง มีเนื้อและไขมันมาก


น้ำเต้าหู้...อาหารเช้าอิ่มอร่อย
น้ำเต้าหู้ หรือเรียกอีกอย่างว่า นมถัวเหลือง คุรผู้อ่านบางท่านคงชอบรับประทาน น้ำเต้าหู้เครื่องดื่มที่มีมาช้านาน เราจะเห็นว่าคนส่วนมากจะรับประทานกับปาท่องดก๋เป็นท้อเช้าเพราะหาซื้อง่าย มีทั้งแบบที่ไม่ใส


ชอบดื่มชาไหมครับ?
ถามแบบนี้ผมไม่ได้มาขายเครื่องดื่มนะครับ แต่อยากจะทราบว่าคุณผู้อ่านดื่มชากันบ้างไหม ผมเชื่อว่าเดี๋ยวนี้ใครๆ ก็ดื่มชากันทั้งนั้น โดยเฉพาะชาเขียวแบบเย็นยี่ห้องต่างๆ เนี่ย


ข้าวกล้อง และผลิตภัณฑ์ข้าวกล้อง
ถึงแม้ว่าข้าวกล้องจะยังไม่เป็นที่นิยมแพร่หลายในคนหมู่มาก แต่ก็เริ่มมีผู้บริโภคแนวชีวจิตหันมาสนใจรับประทานข้าวกล้องกันมากขึ้น นอกจากข้าวกล้องที่เป็นเม็ดแล้ว


Cheese..cheese..cheese
เนยแข็ง (cheese) เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้จากนม ครีม บัตเตอร์มิลค์ (butter milk) หรือเวย์ (whey) อย่างใดอย่างหนึ่งหรือหลายอย่างมาผสมกับเอ็นไซม์


ยูเอฟเอ็มวิปปิ้งครีมมิกซ์ ที่คุ้นรสและคุ้นลิ้น
วิปปิ้งครีมมิใช่เพียงแต่แต่งหน้าเค้กได้เท่านั้น แต่..ใช้เป็นครีมในขนมหลายหลากชนิด แต่งหน้าและผสมในไอศครีม ใส่ในมิลค์เชค ทำไส้เอแคลร์ หรือจะใช้เพิ่มความหอมมันให้กับเครื่องดื่มทั้งร้อนและเย็


น้ำมันพืชไม่เป็นไขเกี่ยวอะไรกับคอเลสเตอรอล?
น้ำมันพืชไม่เป็นไขเกี่ยวอะไรกับคอเลสเตอรอล? อาหารผัด อาหารทอดที่มีหน้าตาน่ารับประทาน รสชาติอร่อย มักจะมี "น้ำมัน" เป็นส่วนประกอบเสมอ


สลัด..สลัด..สลัด อาหารเรียกน้ำย่อย ตอน 2
ผักสลัดนอกจากเลตเติซแล้วยังมีผักใบในเขตอากาศอบอุ่นที่สรออกขมหรือเผ็ดเล็กน้อย รสชาติออกทางสมุนไพร


สลัด..สลัด..สลัด อาหารเรียกน้ำย่อย ตอน 1
ผักสลัด ออเดิร์ฟที่โต๊ะอาหารฝรั่งจัดเสิร์ฟเป็นเมนูแรกๆ เป็นอาหารเรียกน้ำย่อยก็คือสลัด ซึ่งวัฒนธรรมการกินสลัดนั้นเมื่อราวๆ 2000 ปีที่แล้ว ชาวโรมันเป็นชาติแรกที่รู้จักกินอาหารประเภทนี้โดยน


สลัดครีม-มายองเนส Salad Cream & Mayonnaise
สลัดครีม-มายองเนส Salad Cream & Mayonnaise หากดูหน้าตาภายนอกของสลัดครีมและมายองเนสนั้นจะเห็นได้ว่ามีสีที่ใกล้เคียงกันมาก พอดูถึงส่วนผสมหลักที่ประกอบด้วย น้ำมันพืช ไข่แดง และน้ำส้มสายชู หรือน้ำม
Page  1  2   3     Next
 
   
   
  © 2010 UFM Baking & Cooking School. All rights reserved.